Skip to content

Máy sấy Electrolux báo lỗi E64: Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa

Điện tử Đại Phát310 lượt đọc

Tình trạng máy sấy Electrolux báo lỗi E64 xảy ra khá phổ biến ở các dòng máy sấy đời mới hiện nay. Trong bài viết này, Điện tử Đại Phát sẽ thảo luận về cách khắc phục mã và sửa mã lỗi

Nếu máy sấy Electrolux của bạn đang hiển thị mã lỗi E64, điều này có nghĩa là có vấn đề với bộ phận nhiệt. Khi điều này xảy ra, máy sấy của bạn không thể làm nóng đúng cách trong chu kỳ. Việc tìm và khắc phục nguyên nhân cơ bản có thể khá phức tạp vì nó yêu cầu bạn phải có kỹ thuật.

Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc với các bộ phận điện, bạn nên gọi kỹ thuật viên đến và kiểm tra máy sấy của bạn.

may-say-electrolux-bao-loi-e64.jpg (175 KB)

Bước 1 – Kiểm tra bộ phận làm nóng

Nơi tốt nhất để bắt đầu là kiểm tra bộ phận làm nóng. Bộ phận làm nóng làm nóng không khí trong máy sấy của bạn, cho phép nó hoạt động chính xác. Tuy nhiên, nếu phần tử ngừng hoạt động bình thường, nó có thể gây ra mã lỗi E64.

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để kiểm tra bộ phận làm nóng:

 1. Tắt nguồn cho máy sấy của bạn.
 2. Để tiếp cận bộ phận làm nóng, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn để xác định bảng nào cần tháo.
 3. Khi bạn xác định vị trí bộ phận làm nóng, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng của bạn để kiểm tra xem nó có liên tục không. 
 4. Nếu nó không liên tục, bạn sẽ cần phải mua và sau đó thay thế bộ phận làm nóng. Nếu nó có tính liên tục, hãy chuyển sang bước 2.
 5. Sau khi cài đặt, hãy kiểm tra xem mã lỗi E64 đã ngừng hiển thị trên màn hình hiển thị chưa. Nếu vậy, bạn đã sửa thành công máy sấy của mình và bạn có thể bắt đầu sử dụng lại. Nếu mã lỗi vẫn hiển thị, hãy chuyển sang bước 2.

Bước 2 – kiểm tra cầu chì nhiệt

Bước tiếp theo là kiểm tra cầu chì nhiệt. Mục đích của cầu chì nhiệt là ngăn máy sấy Electrolux của bạn quá nóng. Kiểm tra cầu chì nhiệt yêu cầu quy trình tương tự như kiểm tra bộ phận làm nóng. 

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để kiểm tra cầu chì nhiệt:

 1. Đảm bảo nguồn điện cho máy sấy của bạn đã được tắt.
 2. Nếu bạn chưa làm, hãy tháo các tấm cần thiết ra khỏi máy sấy để có thể tiếp cận cầu chì nhiệt (tham khảo hướng dẫn sử dụng nếu cần).
 3. Khi bạn xác định vị trí cầu chì nhiệt, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng của bạn để kiểm tra xem nó có liên tục không. 
 4. Nếu nó không liên tục, bạn sẽ cần phải mua và sau đó thay thế cầu chì nhiệt. Nếu nó có tính liên tục, hãy chuyển sang bước 3.
 5. Sau khi lắp cầu chì mới, hãy kiểm tra xem mã lỗi E64 có ngừng hiển thị trên màn hình không. Nếu vậy, bạn đã sửa thành công máy sấy của mình và bạn có thể bắt đầu sử dụng lại. Nếu mã lỗi vẫn hiển thị, hãy chuyển sang bước 3.

Bước 3 – kiểm tra bộ điều nhiệt 

Bước tiếp theo là kiểm tra bộ điều nhiệt trong máy sấy Electrolux của bạn. Mục đích của bộ điều chỉnh nhiệt giới hạn cao là theo dõi nhiệt độ trong máy sấy của bạn và sau đó yêu cầu bảng điều khiển chính tắt máy sấy của bạn nếu máy quá nóng. Đôi khi, bộ điều nhiệt giới hạn cao có thể làm điều này vì nó bị lỗi chứ không phải do máy sấy của bạn quá nóng.

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để kiểm tra bộ điều nhiệt giới hạn cao:

 1. Đảm bảo nguồn điện cho máy sấy của bạn đã được tắt.
 2. Nếu bạn chưa có, hãy tháo các bảng cần thiết ra khỏi máy sấy của bạn để truy cập bộ điều nhiệt giới hạn cao (tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn nếu cần).
 3. Sau khi bạn xác định vị trí của bộ điều nhiệt giới hạn cao, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem nó có hoạt động liên tục không. 
 4. Nếu nó không hoạt động liên tục, bạn sẽ cần phải mua và sau đó thay thế bộ điều nhiệt. Nếu nó có tính liên tục, hãy chuyển sang bước 4.
 5. Khi bộ điều chỉnh nhiệt mới được lắp đặt, hãy kiểm tra xem mã lỗi E64 có ngừng hiển thị trên màn hình hiển thị hay không. Nếu vậy, bạn đã sửa thành công máy sấy của mình và bạn có thể bắt đầu sử dụng lại. Nếu mã lỗi vẫn hiển thị, hãy chuyển sang bước 4.

Bước 4 – kiểm tra hoặc thay thế bảng điều khiển

Nếu việc kiểm tra bộ phận làm nóng, cầu chì nhiệt và bộ điều nhiệt giới hạn cao không giải quyết được nguyên nhân cơ bản của mã lỗi E64, thì bước tiếp theo là kiểm tra hoặc thay thế bảng điều khiển. Thật không may, việc kiểm tra bảng điều khiển là một thách thức và đòi hỏi phải tìm kiểm tra chẩn đoán cụ thể cho máy sấy cụ thể của bạn. Bạn có thể lấy thông tin này bằng cách kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với Electrolux để được hướng dẫn. Ngoài ra, hãy xem xét việc gọi kỹ thuật viên để kiểm tra thiết bị của bạn hoặc mua một máy sấy mới.

3/5 (2 bầu chọn)
TỈNH, TP
ĐỊA CHỈ SỬA CHỮA, BẢO HÀNH
Hà Nội:85 Lê Văn Lương, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân
TPHCM:326 Trường Chinh, P.14, Quận Tân Bình, TP HCM
Bắc Ninh:179 Trần Hưng Đạo, P. Tiền An, tỉnh Bắc Ninh
Vĩnh Phúc:39 đường Ngô Gia Tự, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên
Hưng Yên:Số 233 Điện Biên, Phường Lê Lợi, Thành phố Hưng Yên
Hải Dương:Số 119 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Hải Tân, TP Hải Dương
Hải Phòng:Số 220 Trần Thành Ngọ, Q. Kiến An, TP Hải Phòng
Quảng Ninh:Số 196 Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long
Ninh Bình:Số 26 đường Phù Nghĩa, Phường Hạ Long, TP. Nam Định
Nam Định:Số 26 đường Phù Nghĩa, Phường Hạ Long, TP. Nam Định
Bình Dương: 348 Đường 30/4, Phường Chánh Nghĩa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Đà Nẵng:180 Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng