Skip to content

Máy giặt LG báo lỗi IE: Hướng dẫn khắc phục sự cố

Điện tử Đại Phát184 lượt đọc


Lỗi máy giặt LG báo lỗi IE là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng có thể gặp phải, Vì vậy, đây là hướng dẫn về lỗi IE trong máy giặt LG là gì? và các bản sửa lỗi của nó.

may-giat-lg-bao-loi-ie.jpg (215 KB)

Lỗi IE máy giặt LG là gì?

Máy giặt LG được thiết kế để giúp công việc giặt giũ trở nên suôn sẻ, nhưng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, đôi khi chúng có thể gặp lỗi và trục trặc. Một trong những lỗi phổ biến nhất là mã lỗi IE. Mã lỗi IE trong máy giặt LG cho biết máy giặt không thể đổ đầy nước. Khi bạn bắt đầu một chu trình giặt, máy giặt sẽ tự động đổ đầy nước và mã lỗi IE xuất hiện khi nước không đạt đến mức thích hợp trong một khoảng thời gian nhất định. Mã lỗi này có thể chỉ ra sự cố với nguồn cấp nước, van cấp nước hoặc cảm biến mực nước.

Nguyên nhân lỗi IE máy giặt LG

Nếu nguồn cấp nước bị gián đoạn, chẳng hạn như áp suất nước thấp hoặc ống cấp nước bị tắc, máy giặt sẽ không thể đổ đầy nước, gây ra mã lỗi IE. Trong điều kiện thời tiết lạnh và đóng băng, nước trong các đường cấp nước có thể bị đóng băng, khiến máy giặt không thể đổ đầy nước. Van cấp nước kiểm soát dòng nước vào máy giặt. Nếu van bị lỗi, nó có thể không mở đúng cách, khiến mã lỗi IE xuất hiện. Cảm biến mực nước theo dõi mực nước trong máy giặt. Nếu nó bị trục trặc, máy giặt có thể không được cấp đủ lượng nước thích hợp, dẫn đến mã lỗi IE.

Cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG như thế nào?

Bước 1– Kiểm tra các vòi cung cấp

Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem cả vòi cấp nước nóng và lạnh đã được bật hoàn toàn chưa. Nếu không, hãy bật chúng lên và sau đó kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu các vòi đã được bật hoàn toàn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2 – Kiểm tra các vòi xem có bị hư hại không

Cẩn thận kéo máy giặt ra khỏi tường để bạn có thể tiếp cận các ống dẫn nước. Kiểm tra các ống mềm xem có bị gấp khúc, nứt hoặc hư hỏng nào khác không. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, hãy sửa các ống mềm hoặc thay thế chúng nếu cần. Đảm bảo di chuyển máy giặt cẩn thận để không làm hỏng thêm ống mềm. Sau khi sửa chữa hoặc thay thế, hãy bật lại máy giặt của bạn và kiểm tra xem mã lỗi đã biến mất chưa. Nếu mã lỗi vẫn còn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3 – Kiểm tra đường ống xem có bị tắc không

Tắt cả vòi cấp nước nóng và lạnh. Lấy một cái xô để xả các ống vào khi bạn ngắt kết nối chúng. Trước tiên, ngắt kết nối các ống (từng ống một) khỏi đầu vòi và xả nước vào xô. Kiểm tra các ống xem có tắc nghẽn không. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ tắc nghẽn nào, hãy làm sạch chúng và sau đó lắp lại các ống mềm vào máy giặt. Nếu không có tắc nghẽn, chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4 – Kiểm tra Bộ lọc Van

Kiểm tra từng bộ lọc đầu vào xem có bị tắc không. Nếu các bộ lọc bị chặn hoặc tắc do bụi bẩn hoặc các mảnh vụn khác, hãy làm sạch chúng và đặt chúng trở lại vị trí cũ. Khi bạn đã làm sạch các bộ lọc, hãy lắp lại các ống mềm vào vòi và máy giặt. Kiểm tra xem mã lỗi đã biến mất chưa và nếu còn, bạn có thể bắt đầu sử dụng lại máy giặt của mình!

4/5 (3 bầu chọn)  
TỈNH, TP
ĐỊA CHỈ SỬA CHỮA, BẢO HÀNH
Hà Nội:85 Lê Văn Lương, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân
TPHCM:326 Trường Chinh, P.14, Quận Tân Bình, TP HCM
Bắc Ninh:179 Trần Hưng Đạo, P. Tiền An, tỉnh Bắc Ninh
Vĩnh Phúc:39 đường Ngô Gia Tự, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên
Hưng Yên:Số 233 Điện Biên, Phường Lê Lợi, Thành phố Hưng Yên
Hải Dương:Số 119 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Hải Tân, TP Hải Dương
Hải Phòng:Số 220 Trần Thành Ngọ, Q. Kiến An, TP Hải Phòng
Quảng Ninh:Số 196 Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long
Ninh Bình:Số 26 đường Phù Nghĩa, Phường Hạ Long, TP. Nam Định
Nam Định:Số 26 đường Phù Nghĩa, Phường Hạ Long, TP. Nam Định
Bình Dương: 348 Đường 30/4, Phường Chánh Nghĩa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Đà Nẵng:180 Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng