Những loại đồ cũ có chất lượng không kém hàng mới

Đồ cũ, đồ thanh lý là đồ đã qua sử dụng được bán lại cho người tiêu dùng có nhu cầu mua. Những loại đồ cũ nào thường được khuyên nên mua cũ bởi chất lượng vẫn như mới.

Đồ cũ, đồ thanh lý là đồ đã qua sử dụng được bán lại cho người tiêu dùng có nhu cầu mua. Những loại đồ cũ nào thường được khuyên nên mua cũ bởi chất lượng vẫn như mới.

1. Sách cũ

Không chỉ nên mua sách cũ cho bản thân, mà bạn nên mua sách, truyện cũ cho cả con cái của mình bởi điều đó sẽ là một cách răn dạy gián tiếp cho con biết trân trọng giá trị của những cuốn sách đã có tuổi đời, những cuốn sách tồn tại với thời gian. Thậm chí có những cuốn sách mà bạn cần không thể tìm thấy ở các tiệm sách mới mà bạn phải chịu khó đi lục lọi, hỏi mua ở các cửa hàng sách cũ. 

2. Đồ dùng gia đình

Nếu bạn không có mức kinh tế quá dư dả thì việc tìm mua lại đồ cũ như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, máy hút bụi ... là một lựa chọn khá thông minh.

Nhiều gia đình có thói quen đổi đồ gia dụng mới nhất nên thường bỏ đi các món đồ cũ còn dùng tốt. Vì vậy trước khi cố gắng chi một khoản tiền lớn để mua đồ gia dụng mới bạn nên hỏi thăm người thân, bạn bè hoặc các địa chỉ bán đồ cũ đáng tin cậy để tìm mua đồ gia dụng còn tốt.

Tốt nhất khi mua các món đồ này bạn nên kiểm tra kỹ khả năng vận hành của chúng, các loại dây nối, phích cắm, hệ thống máy móc để đảm bảo chúng không hỏng ngay sau khi bạn mới mua được vài ngày.

3. Đồ em bé

Một em bé ra đời kéo theo rất nhiều các vật dụng cần thiết phải mua sắm với số tiền không hề nhỏ. Vì vậy bạn nên tận dụng tối đa các mối quan hệ hoặc tìm trên các hội nhóm mang thai, sinh con để có thể mua sắm những đồ đạc lớn như xe đẩy, xe nôi, máy hút sữa, máy sưởi, máy lọc không khí, đồ chơi ... để giảm thiểu chi phí.

Với những món đồ chơi lớn, đắt tiền thì việc mua lại đồ cũ là hợp lý.

Tuy nhiên các vật dụng khác như quần áo, bình sữa, khăn xô ... thì nên sử dụng đồ mới hoàn toàn cho em bé của bạn. Những đồ vật bằng vải cũ thường không còn mềm mại và thích hợp để sử dụng cho em bé nữa.

4. Phương tiện giao thông

Dù là xe đạp, xe máy hay ô tô thì ai cũng muốn có điều kiện sắm cho mình một chiếc xe mới tinh song hãy cân nhắc tới điều kiện kinh tế trước khi quyết định.

Ngay từ giây phút bạn lăn bánh chiếc xe mới cóng trở về nhà, giá trị của nó đã giảm đi khoảng 20%. Và hãy hình dung giá trị của nó bị mất sau 5 năm. Hãy cân nhắc mua một chiếc xe đã qua sử dụng còn tốt với giá tiền phù hợp, thay vì xe mới cóng mà bạn phải nợ nần.

Các mẫu xe máy, xe đạp và ô tô ra mắt xe mới hàng chục lần mỗi năm và có nhiều người luôn thừa điều kiện kinh tế để đổi nó. Vì thế hãy biết cân nhắc và lựa chọn cho mình một chiếc xe cũ phù hợp với túi tiền.

5. Đồ nội thất

Giường, bàn ghế hay tủ đều có thể mua lại từ những người quen hay bạn bè với giá rẻ hơn nhiều so với đồ nội thất mới tinh. Đồ gỗ thường có tuổi thọ cao nên việc một vài người thanh lý đồ nội thất cũ do không còn phù hợp với không gian hoặc mục đích sử dụng của họ sẽ là cơ hội để bạn thêm được một món đồ cho mình. Nếu bạn ở Hà Nội, có thể tham khảo gợi ý địa chỉ mua đồ cũ giá rẻ để trực tiếp tìm kiếm và chọn lựa những món đồ ưng ý nhất.

Miễn là phù hợp với không gian gia đình, việc mua đồ mới hay cũ không khiến chủ nhân bận lòng chỉ sau vài ngày sử dụng.