• image1
 • Máy rửa bát Bosch báo lỗi E09: Nguyên nhân và giải pháp

  Đặt lịch bảo hành

  Đăng ký sửa chữa

  Máy rửa bát Bosch được biết đến với hiệu suất chất lượng cao và chúng đi kèm với một loạt các tính năng khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn nữa. Tuy nhiên, mã lỗi E09 của máy rửa bát Bosch có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết cách khắc phục sự cố càng sớm càng tốt.

  Đừng lo lắng! Chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Trong bài đăng trên trang này, chúng tôi sẽ thảo luận về nguyên nhân gây ra sự cố của bộ gia nhiệt trong máy rửa bát Bosch E09 của bạn và cách khắc phục sự cố để máy rửa bát Bosch của bạn hoạt động trở lại trong thời gian dài.

  Các nguyên nhân gây ra Mã lỗi E09 của Máy rửa bát Bosch là gì?

  Một số vấn đề khác nhau có thể gây ra mã lỗi E09 của Máy rửa bát Bosch, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do bộ phận làm nóng bị hỏng. Bản thân bộ phận làm nóng có thể đã bị lỗi hoặc có thể không nhận được bất kỳ nguồn điện nào từ bảng điều khiển. Nếu bạn thấy mã lỗi này cùng với đèn LED của đèn muối hoặc đèn dưới đáy giỏ, hãy kiểm tra các cảm biến muối. Nếu chúng sạch sẽ thì có vấn đề với tín hiệu được gửi đến máy rửa bát.

  LƯU Ý: Mã lỗi Bosch E09 chỉ được lập trình trong các thiết bị thế hệ thứ ba. Khi tìm kiếm các bộ phận thay thế, điều quan trọng là phải biết kiểu máy rửa bát của bạn để bạn có thể tìm thấy một bộ phận tương thích.

  Dưới đây là 3 lý do khiến Bộ phận làm nóng của Máy rửa bát Bosch bị cháy:

  1. Rò rỉ nước: Máy rửa bát bị rò rỉ nước, có nghĩa là bộ phận làm nóng có thể bị đoản mạch và cần được thay thế.
  2. Bộ lọc bị tắc: Bộ lọc đã bị tắc bởi các mảnh thức ăn hoặc các mảnh vụn khác, vì vậy nó không thực hiện được nhiệm vụ luân chuyển không khí nóng xung quanh bát đĩa trong máy rửa bát Bosch của bạn. Điều này sẽ làm cho bộ phận gia nhiệt bị cháy nếu không được giám sát quá lâu.
  3. Nước cứng: Khi nước cứng lọt vào Máy rửa bát Bosch, Nó có thể gây ra hai vấn đề chính - Cảm biến muối có thể hoạt động sai do nồng độ magiê cao được tìm thấy trong nước máy. Bo mạch điều khiển hoạt động không đúng cách sẽ không cung cấp điện khi cần thiết do có các khoáng chất dư thừa trên các bộ phận điện trong thiết bị.

  Cách sửa mã lỗi máy rửa bát Bosch E09

  Bất cứ khi nào mã lỗi E09 của máy rửa bát Bosch hiển thị, đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy thiết bị của bạn có vấn đề. Nhưng đừng nản lòng - có rất nhiều cách để khắc phục sự cố này để bạn có thể quay lại sử dụng Máy rửa bát Bosch của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.
  Khắc phục yếu tố làm nóng bị cháy

  Nếu bạn có đồng hồ vạn năng ở nhà, điều đó có thể rất hữu ích để chẩn đoán bộ phận làm nóng bị hỏng trong máy rửa bát Bosch. Kiểm tra tính liên tục của bộ phận làm nóng sẽ cho bạn biết liệu nó có hoạt động hay không và bạn có thể sử dụng thông tin này để giải quyết vấn đề.

  Đầu tiên, hãy kiểm tra cẩn thận bộ phận làm nóng xem có dấu hiệu hư hỏng nào không. Các phần bị hư hỏng sẽ có dấu hiệu rõ ràng trên bề mặt của bộ phận gia nhiệt - một điểm nóng màu đỏ hoặc có màu sẫm. Bạn cũng nên kiểm tra kỹ khớp nối phân phối hơi nước của máy rửa bát Bosch vì bộ phận này có thể bị mòn theo thời gian.

  Khi máy rửa bát Bosch của bạn gặp sự cố, đó thường là dấu hiệu cho thấy bộ phận làm nóng bị cháy. Tin tốt là việc thay thế dễ dàng và có thể được thực hiện mà không cần bất kỳ công cụ bổ sung nào - bằng cách làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tắt nguồn cấp nước và nguồn điện cho máy rửa bát Bosch của bạn. Tham khảo hướng dẫn của chủ sở hữu để biết hướng dẫn về cách thực hiện việc này.
  • Bước 2: Đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt trước khi bạn làm bất cứ điều gì. Rút phích cắm của máy rửa bát Bosch trước khi tháo bất kỳ tấm nào ra khỏi mặt trước hoặc mặt dưới của máy.
  • Bước 3: Ngắt kết nối dây điện và tháo bộ phận làm nóng.
  • Bước 4: Kiểm tra bộ phận phát nhiệt bằng đồng hồ vạn năng.

  Kết luận

  Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc và kiến ​​thức để khắc phục sự cố Mã lỗi E09 của máy rửa bát Bosch. Nếu đó không phải là vấn đề về bộ phận làm nóng, có một số nguyên nhân phổ biến khác gây ra mã lỗi được thảo luận trong bài đăng trên blog này.

  Nếu vẫn không thành công, hãy nhớ rằng nhóm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn sửa Mã lỗi E09 của máy rửa bát Bosch.

  Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với Bộ phận hỗ trợ khách hàng của Bosch theo số Tổng đài 024 39058058 - Hotline: 0914 33 22 99