Điều hòa bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa cũ nhà bạn đã bao giờ xảy ra sự cố chảy nước, gây những rắc rối khó chịu chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu được lý do vì sao điều hòa chảy nước, cũng như tìm ra cách khắc phục và phòng ngừa chuyện chảy nước này diễn ra lần nữa nhé.

Nguyên nhân tại sao

Có rất nhiều nguyên nhân lý giải vì sao máy lạnh lại bị chảy nước, bao gồm:

a, Dàn lạnh không được bảo dưỡng định kỳ:

Nếu không được vệ sinh định kỳ, rất nhiều khả năng máy lạnh nhà bạn sẽ bị chảy nước. Bởi sau quá trình hoạt động lâu ngày, dàn lạnh bị bám bụi và gây hiện tượng rò rỉ nước, tràn ra bên ngoài.

b, Máng thoát nước gặp sự cố:

Trong trường hợp máy lạnh bị chảy nước rất nhiều, nguyên nhân có thể đến từ ống thoát nước bị nghẽn hoặc bị vỡ.

c, Lắp đặt máy lạnh không đúng cách:

Một số thợ lắp đặt thiếu kinh nghiệm sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc, hoặc làm đường ống quá dài mà không có lỗ thông gió, gây nên hiện tượng rò rỉ nước của máy lạnh

d, Thiếu gas:

Bên cạnh đó, nếu máy lạnh bị thiếu gas, làm đóng tuyết cũng sẽ dẫn đến vấn đề chảy nước.

Cách khắc phục

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục:

- Đầu tiên, bạn có thể gỡ lưới lọc bụi ra và tiến hành làm sạch nó. Sau đó lắp lại vào máy lạnh để kiểm tra xem nước còn rò rỉ không.

- Nếu nước vẫn còn rò rỉ, nguyên nhân có thể đến từ ống thoát nước gặp sự cố, lắp đặt máy lạnh sai cách hoặc do thiếu gas.

Bạn cần gọi điện cho trung tâm bảo hành và sửa chữa máy lạnh uy tín để giải quyết tình trạng này.

Đừng quên ghi nhớ các thông tin trên đây để bảo quản máy lạnh tốt hơn và giảm thiểu khả năng máy lạnh chảy nước. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên để được giải đáp kỹ càng hơn.